Hội đồng Anh cho biết, Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes vừa chính thức công bố chương trình học bổng Chevening 2012-2013.

Đây là học bổng danh giá của Vương quốc Anh dành cho các cá nhân tài năng trên khắp thế giới với giá trị gồm học phí lên đến 12.000 bảng Anh, chi phí ăn ở, phụ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và tiền visa vào Anh. Thời gian học là một năm, bậc cao học.

Học bổng tập trung vào 7 lĩnh vực ưu tiên hợp tác chính đã được xác định trong Tuyên bố Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, gồm: chính trị - ngoại giao; các vấn đề toàn cầu và khu vực; thương mại và đầu tư; phát triển kinh tế - xã hội bền vững; giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ; an ninh quốc phòng và giao lưu nhân dân.

Ứng viên có thể đăng ký học tại bất kỳ trường đại học nào tại Anh nhưng phải đưa ra lý do thuyết phục cho việc chọn trường đó.

Không giới hạn về độ tuổi nhưng ứng viên phải có thành tích học tập tốt. Chỉ những thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học xếp loại xuất sắc, giỏi hoặc khá mới được xem xét. Bên cạnh đó, thí sinh phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, phải chứng tỏ có tiềm năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam.

Để có thể theo học sau đại học tại Vương quốc Anh, các thí sinh cần có trình độ tiếng Anh tốt, đạt điểm IELTS (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế) tối thiểu là 6,5 (tương đương 600 điểm TOEFL).

Đại Sứ Quán Anh khuyến khích mọi công dân đến từ tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam, các ứng viên là ngươi dân tộc thiểu số và người tàn tât, đăng ký nhận học bổng Chevening và cam kết sẽ hỗ trợ cho các cá nhân có nhu cầu đặc biệt trong quá trình đăng ký và sau đó (nếu các ứng viên tiến sâu vào các vòng tuyển chọn).

Đại Sứ Antony Stokes cho biết, đây là cơ hội để những tài năng có cơ hội được trải nghiệm một năm học cao học với chất lượng cao tại Vương Quốc Anh. Công dân Việt Nam ở khắp mọi nơi, mọi ngành từ cấp trung ương đến cấp cơ sở, doanh nghiệp và công nghiệp, xã hội dân sự và báo chí truyền thông đều có thể đăng ký.

Trong thời gian 18 năm qua, chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam, do Bộ Ngoại Giao Anh và các đồng tài trợ khác hỗ trợ, đã hỗ trợ cho hơn 250 công dân Việt Nam sang học tập tại Vương Quốc Anh.

Để có thêm thông tin về chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam, hãy xem tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)