Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học và Khoa học Công nghệ Angola Maria Candida Teixeira trao biên bản Kỳ họp lần thứ V Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Angola giai đoạn 2011-2013 . (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển ứng viên tham gia lớp học tiếng Bồ Đào Nha nhằm tạo nguồn đi làm chuyên gia giáo dục tại Angola và Mozambique trong năm học 2016-2017.

Đối tượng tuyển là công dân Việt Nam có trình độ từ đại học trở lên. Ưu tiên ứng viên trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và các chuyên gia ngành toán, lý, hóa, điện, điện tử viễn thông, cơ khí, chế tạo máy, xây dựng, kiến trúc.

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên. 

Ứng viên phải có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế đối với người đi làm việc tại nước ngoài.

Ứng viên chưa biết tiếng Bồ Đào Nha sẽ được đào tạo cho đến khi đủ điều kiện ngoại ngữ để đi làm việc ở nước ngoài (tổng thời gian đào tạo không quá 18 tháng).

Hồ sơ đăng ký gồm đơn tham gia lớp học (theo mẫu), sơ yếu lý lịch, công văn của cơ quan đồng ý cho tham gia dự tuyển (đối với người có cơ quan công tác), bản sao các văn bằng, chứng chỉ.

Ứng viên nộp hồ sơ về Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài, Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 14 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ là trước ngày 15/5.

Thông tin chi tiết ứng viên có thể tìm hiểu tại đây./.