Ngày 25/9, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc tuyển chọn sinh viên Việt Nam tham gia chương trình Mitacs Globalink tại Canada.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ, ứng viên phải là sinh viên từ năm 2 đến năm 4 tại một trường đại học, phải chứng minh được khả năng nói và viết tiếng Anh ở cấp độ cao và có thể sắp xếp tham gia thực tập 12 tuần từ tháng 5 đến tháng 9/2014.

Sinh viên cũng phải có điểm trung bình tối thiểu là 7/10. Hạn chót nộp hồ sơ đối với tất cả ứng viên là ngày 11/10/2013.

Mitacs Globalink mang đến cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc chương trình thực tập nghiên cứu được tài trợ toàn phần kéo dài từ 10 đến 12 tuần, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Canada tại một trong hơn 30 trường đại học tại Canada.

Tại đây, sinh viên sẽ tích lũy được những trải nghiệm nghiên cứu chuyên nghiệp khi làm việc cùng với các sinh viên cao học và nghiên cứu sinh của trường đại học nơi họ thực tập.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội giao lưu và kết bạn với các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời được trải nghiệm nền văn hóa, giáo dục và xã hội của Canada./.