Giờ học thực hành của học sinh Vinshool. (Ảnh: Vinshool)

Trường Phổ thông liên cấp Vinschool vừa công bố học bổng bậc trung học phổ thông năm học 2016-2017 dành cho các học sinh xuất sắc trên toàn quốc, theo chương trình Học bổng Tinh hoa của đơn vị này.

Học bổng trị giá tối đa 150 triệu trong thời gian 3 năm, gồm toàn bộ học phí, chi phí bán trú tại trường.

Điều kiện tham gia ứng thí là các em học sinh cần đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục từ lớp 6 đến lớp 9, điểm trung bình năm học 2015-2016 từ 8,5 điểm trở lên và có một trong ba môn Toán, Văn hoặc Tiếng Anh từ đạt điểm tổng kết từ 9 điểm trở lên, có điểm thi vào lớp 10 từ 55 điểm trở lên. Học sinh cũng cần vượt qua Kỳ kiểm tra chất lượng đầu vào tại Vinschool, có hạnh kiểm tốt và sức khỏe tốt. 

Sau khi qua vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ được mời tham gia bài thi viết, và cuối cùng là mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng. 

Trong vòng phỏng vấn, các em sẽ được trình bày các dự án riêng, qua đó thể hiện trách nhiệm, thái độ của bản thân trước những vấn đề cuộc sống. Các dự án có thể thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng phải do chính các em dẫn dắt, thực hiện và áp dụng vào thực tế để mang đến giá trị thực trong việc phát triển cộng đồng học sinh tại Vinschool. 

Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bổng (theo mẫu của nhà trường) từ nay tới trước ngày 15/6. Học sinh đủ điều kiện dự thi học bổng sẽ được mời tham gia bài thi viết một trong ba môn tự chọn Toán, Văn hoặc tiếng Anh vào ngày 1/7. Vượt qua vòng thi này, học sinh sẽ được mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng của Vinschool vào ngày 15/7. Kết quả sẽ được công bố dự kiến vào ngày 1/8.

Thông tin chi tiết về chương trình Học bổng Tinh hoa của Hệ thống giáo dục Vinschool, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên cổng thông tin điện tử của trường tại địa chỉ http://www.vinschool.com

Chương trình Học bổng Tinh hoa được trường Phổ thông liên cấp Vinschool triển khai từ năm học 2014-2015.

Lãnh đạo trường cho biết, các em học sinh được trao học bổng đều chứng minh được năng lực tốt, duy trì được thành tích học tập xuất sắc và giành nhiều giải thưởng ấn tượng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, các em đã trở thành đội ngũ nòng cốt, trực tiếp tham gia và dẫn dắt nhiều hoạt động học tập, rèn luyện và truyền cảm hứng cho bạn bè xung quanh./.