Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc. (Nguồn: TTXVN)

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2016 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 8-11/9.

Tại buổi họp báo tổ chức ngày 24/8, ban tổ chức cho biết sự kiện với khẩu hiệu "Sống khỏe với những món ăn ngon Hàn Quốc" nhằm đẩy mạnh sự phát triển ẩm thực Hàn Quốc để tiếp cận trực tiếp đến thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Trong 4 ngày diễn ra Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc, người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm nét văn hóa, ẩm thực của Xứ sở Kim chi. Bảy công ty xuất khẩu, 8 đơn vị Việt Nam nhập khẩu và phân phối thực phẩm Hàn Quốc, 2 nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có mặt tại Việt Nam cùng với các gian hàng đầy màu sắc sẽ quảng bá ẩm thực Hàn Quốc dưới nhiều góc độ.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các lớp học trực tiếp với nhiều chương trình dạy nấu ăn phong phú giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội, 30 doanh nghiệp xuất khẩu lương thực thực phẩm Hàn Quốc và 60 đơn vị nhập khẩu đến từ Việt Nam và các quốc gia lân cận sẽ cùng nhau trao đổi về hiện trạng và cách tiếp cận thị trường thực phẩm Việt Nam cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với thực phẩm, ẩm thực Hàn Quốc.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của nhóm nhạc truyền thống kết hợp hiện đại Hàn Quốc Fusion và các ca sỹ, DJ Việt Nam.

Lễ hội do Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc và Tổng Công ty nông-thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc tổ chức.

Đại diện Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc kỳ vọng sự kiện sẽ trở thành cầu mở rộng nền tảng tiếp cận thị trường thực phẩm và nông sản tại các quốc gia khu vực ASEAN, trong đó trọng tâm là Việt Nam.

Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc đóng vai trò là chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong việc kích cầu văn hóa, ẩm thực, kinh tế Hàn Quốc.

Bắt đầu từ năm 2013, đến nay, Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đã được tổ chức tại nhiều quốc gia và nhận được hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Dự kiến, đến cuối năm 2016, lễ hội tiếp tục tổ chức tại các nước như Thái Lan, Malaysia.../.