Co hon 100 con nho hien tang tinh trung mien phi tren Facebook hinh anh 1Matt Stone. (Nguồn: mirror.co.uk)

Matt Stone (37 tuổi) ở Raleigh, North Carolina (Mỹ) tiết lộ mỗi ngày có tới 10 người liên lạc với anh trên Facebook để "xin tinh trùng."

Lần đầu tiên anh hiến tinh tùng là cách đây 10 năm khi đang làm tạm thời tại ngân hàng tinh trùng.

Bốn năm trở lại đây, anh bắt đầu mở trang Fanpage có tên Matt Stone (Shipping Donor) nhằm giúp các cặp vợ chồng vô sinh hoặc những phụ nữ đơn thân.

Trước khi cho, Matt Stone sẽ hỏi họ những câu hỏi về lý lịch, thu nhập và tình trạng quan hệ gia đình để đảm bảo những đứa trẻ sinh ra sẽ có gia đình hạnh phúc. Sau đó, anh sẽ giúp khoảng 8 người mỗi tuần.

Tới thời điểm hiện tại, anh chắc chắn đã có 70 con nhưng anh tin rằng con số đó còn lớn hơn 100 vì nhiều người không cho anh biết kết quả thụ thai thành công hay không.

Chàng kỹ sư công nghệ này cho biết: "Mỗi ca thụ thai thành công lại là một phần thưởng quý giá. Tôi giúp các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong sinh sản và những gia đình đồng tính mong muốn trở thành bố mẹ. Chị gái tôi đã 43 tuổi và không thể có con vì chị ấy cố gắng quá muộn. Bởi vậy, chị ấy nghĩ rằng điều tôi làm thật tuyệt vời. Việc hiến tinh trùng của tôi hoàn toàn miễn phí. Tôi chỉ cần giúp đỡ người khác mà không cần tiền. Tôi cảm thấy thế là vui rồi."

"Ngân hàng tinh trùng khá là đắt đỏ đối với nhiều cặp vợ chồng. Thậm chí, sẽ thật không công bằng khi nhiều gia đình phải chi một khoản tiền lớn cho các công ty làm dịch vụ sinh sản."

Matt thống kê 90% khách hàng của anh là các cặp đồng tính nữ, 5% là cặp vợ chồng bình thường và 5% là những phụ nữ đơn thân. Số lượng người tìm đến anh đang ngày một tăng lên.

"Trước đây tôi chỉ dám đảm bảo 1/3 thành công, nhưng tỷ lệ thành công hiện nay là 70%. Và vì vậy, tôi lại có thêm nhiều con. Ngày càng có thêm nhiều người tìm đến tôi và tôi phải giúp nhiều người trong một tuần. Có lần tôi hiến tặng cho 4 người trong 2 ngày, kết quả là có 3 người mang thai."

"Tôi mới chỉ gặp 1 đứa con trong các ca thành công. Chủ yếu tôi giữ các mối quan hệ trên mạng bởi nếu gặp nhau thì mọi thứ sẽ chỉ thêm phức tạp. Tôi muốn giữ khoảng cách bởi tôi không muốn bọn trẻ thấy tôi như một người cha, bố mẹ của chúng đang hiện hữu ngay trước mắt chúng rồi."

Mặc dù hiến tặng nhưng các khách hàng của Matt phải vượt qua màn kiểm tra của anh trước tiên.

Matt chia sẻ: "Tôi quan tâm tới tương lai của các con, tôi không muốn các con mình bất hạnh. Khi kiểm tra hồ sơ, tôi sẽ xem xét liệu cuộc sống của gia đình đó có ổn định không, họ có hay cãi nhau không, họ có việc làm không hay tuổi tác và sức khỏe của gia đình đó như thế nào."

Hầu hết khách hàng tìm tới Matt đều lựa chọn dịch vụ thụ tinh nhân tạo, tuy nhiên, anh cũng phải kiểm tra và cung cấp kết quả xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm cho họ.

Lý do chính mà Matt được tin tưởng bởi anh sẵn sàng giúp mọi người và có thể một thể trạng tốt.

"Tôi khỏe mạnh, thường đi tập thể thao, các môn đối kháng và bơi lội. Tôi từng là nhân viên cứu hộ. Tôi có bằng kinh tế, không vấn đề sức khỏe hay lịch sử bệnh tim và gen trong gia đình."

Hiện nay, Matt đang là ông bố đơn thân nuôi 2 con. Anh vẫn hy vọng mình sẽ có thêm nhiều con trong tương lai mặc dù Matt chia sẻ anh sẽ chỉ hiến tặng tinh trùng đến khi anh 45 tuổi./.

Co hon 100 con nho hien tang tinh trung mien phi tren Facebook hinh anh 2Dụng cụ hiến tinh trùng. (Nguồn: mirror.co.uk)

Minh Hùng (Vietnam+)