Nét đẹp hồn nhiên của trẻ em qua góc nhìn Phạm Hoàng Minh. (Ảnh: BTC)

“Giấc mơ hồi sinh” là triển lãm không chỉ giới thiệu những sáng tác nhiếp ảnh đa dạng, mà nhóm nghệ sỹ và nhiếp ảnh gia còn mong muốn bán được các sáng tác này nhằm khôi phục di sản kiến trúc dòng dõi quan Lang duy nhất của người Mường ở Hòa Bình, bị hủy hoại cuối năm 2013.

Triển lãm trưng bày từ ngày 5-6/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Nguyễn Việt Hùng (Lekima), Nguyễn Quốc Dũng (DungArt), Hoàng Hải Thịnh (Hải Kều), Lê Lượng (Lương Led), Phạm Hoàng Minh (Sơn Dầu Tàu), Hoàng Mạnh Cường, Ngô Xuân Phú, Vũ Bảo Ngọc, Nguyễn Lâm Tuấn Anh và Trịnh Vũ Hiếu là những nghệ sỹ-nhiếp ảnh gia chuyên hoặc không chuyên, đến với nghệ thuật này hoặc bằng đam mê, hoặc sự ngẫu hứng, hoặc ở thú phiêu lãng, hoặc ở cá tính thích trải nghiệm, khám phá và nhận thức xung quanh bằng con mắt cá nhân và ý thức duy mỹ.

Họ, mười nghệ sỹ nhiếp ảnh là mười cá tính với ý thức sáng tác độc lập, dù có điểm chung nhất định từ chủ đề hay đối tượng chụp thì vẫn cho thấy ý thức bên trong của người cầm máy, ý thức đối với cộng đồng, với văn hóa; thấy sợi dây gắn kết giữa niềm đam mê cá nhân về vẻ đẹp nhiếp ảnh tới tình yêu và ý thức bảo tồn những giá trị đẹp đẽ của cộng đồng nói chung.

Họ, nhóm nghệ sỹ mong muốn phục dựng lại ngôi nhà Lang từ sự hoang tàn trở lại nguyên vẹn với những giá trị về vật chất và tinh thần như nó vốn có.

Các sản phẩm nhiếp ảnh được bán trong sự kiện này sẽ dành ủng hộ cho chiến dịch “Nhà Lang-Giấc mơ hồi sinh” của Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường./.