Máy bay của Hãng EgyptAir cất cánh tại sân bay Cairo ngày 31/1/2011. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Hàng không Ai Cập ngày 19/5 thông báo có 30 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq và các công dân của Mỹ, Canada, Bỉ, Bồ Đào Nha, Kuwait, Saudi Arabia, Sudan, Cộng hòa Chad và Algeria có mặt trên chiếc máy bay MS804 mất tích khi đang trong hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo. 

Trước đó, giới chức Ai Cập và EgyptAir cho rằng chiếc máy bay Airbus A320 chở 56 hành khách cùng 10 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi xuống Địa Trung Hải. Theo quân đội Ai Cập, Hy Lạp cũng tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay.

Trong khi đó Thủ tướng Pháp Manuel Valls cùng ngày tuyên bố không loại trừ bất cứ giả thiết nào về nguyên nhân của vụ máy bay MS804 bị mất tích. 

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống François Hollande đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi để bàn cách giải quyết vụ mất tích máy bay và cam kết sẽ hợp tác để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Chính phủ Pháp cũng sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trong khoảng nửa giờ tới để thảo luận về vụ mất tích của máy bay.

Cùng ngày, Bộ Hàng không Ai Cập thông báo một đơn vị quân đội Ai Cập đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ chiếc máy bay này vào lúc 2 giờ 26 phút (giờ GMT).

EgyptAir của Ai Cập thông tin cho biết chiếc máy bay chở khách của hãng mang số hiệu MS804 chở 69 người khởi hành từ Paris (Pháp) đi Cairo đã mất liên lạc và công tác tìm kiếm đang được khẩn trương triển khai. Có khả năng máy bay đã bị rơi xuống biển.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận máy bay mất liên lạc lần cuối khi đã vào không phận Ai Cập 16km./.