Cổ phiếu của Tập đoàn tài chính Citigroup Inc. của Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất trong 15 năm qua trong phiên giao dịch 19/11 tại Phố Wall, giảm 1,96 USD (23%) xuống 6,4 USD/cổ phiếu, do các nhà phân tích dự đoán hãng này sẽ phải hạ giá trị tài sản thêm 3 tỷ USD nữa.

Citigroup Inc. bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu và cổ phiếu của hãng đã mất 53% giá trị kể từ đầu tháng tới nay.

Chuyên gia David Trone thuộc Fox-Pitt Kelton dự báo Citigroup sẽ còn chịu thiệt hại thêm nữa. Trong khi đó, tập đoàn này cho biết số tài sản còn lại của họ sẽ được mang bán theo chương trình đầu tư cơ cấu, đồng thời thanh lý một quỹ đầu tư tự bảo hiểm đã bị sụt giảm giá trị 53% trong tháng 10.

Cũng trong tuần này, Citigroup đã thông báo cắt giảm thêm 53.000 việc làm, thêm vào con số 22.000 việc làm cắt giảm trước đó trong kế hoạch cắt giảm chi phí để hoạt động có lãi trở lại.

Tuy nhiên, ông Trone không hy vọng Citigroup sẽ hoạt động có lãi trở lại trong quý IV, đồng thời dự báo cổ phiếu của tập đoàn này sẽ mất 79 xu Mỹ/cổ phiếu nữa, cao hơn mức dự báo mất 8 xu/cổ phiếu trước đó. Hầu hết các chuyên gia đều dự báo Citigroup sẽ thua lỗ trong quý IV, cùng với cái nhìn ngày càng bi quan về triển vọng của tập đoàn này./.

(TTXVN)