Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 26/4, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư VINATABA chính thức niêm yết 11,4 triệu cổ phiếu VTJ trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng giá trị đăng ký 114 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.000 đồng/cổ phiếu.

VINATABA được thành lập năm 2007, kinh doanh trong hoạt động sản xuất sản phẩm đầu vào của ngành thuốc lá.

Theo đó, VTJ đã đầu tư xây dựng phân xưởng sản xuất cây đầu lọc. Nhưng do sau này gặp nhiều khó khăn từ việc cung cấp nguyên liệu đầu vào nên Công ty này đã phải chấm dứt hoạt động của phân xưởng sản xuất cây đầu lọc năm 2013.

Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh chính của VINATABA chỉ còn tập trung vào phát triển lĩnh vực kinh doanh thương mại, trong đó chú trọng việc tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá bao sản xuất nội địa.

Công ty phân phối sản phẩm tại ba khu vực Bắc, Trung, Nam, trong đó thị trường chính của công ty là khu vực miền Nam với các nhãn hiệu thuốc lá quen thuộc như Thăng Long, Thủ Đô, Select Vinataba…

Doanh thu từ hoạt động thương mại luôn chiếm ưu thế trong cơ cấu doanh thu của công ty qua các năm, đặc biệt từ năm 2015 đến nay, doanh thu từ lĩnh vực này chiếm trên 97% cơ cấu doanh thu. Ngoài ra, Công ty còn hoạt động kinh doanh bất động sản, dịch vụ cho thuê văn phòng, căn hộ.

Kết quả kinh doanh năm 2014 – 2016 (đơn vị: tỷ đồng)