Lãnh đạo Vinatex trong ngày giao dịch đầu tiên trên sàn UpCoM. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Sáng 3/1 tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, 500 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) ​đã chính thức giao dịch tại sàn UPCoM với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu với mã là VGT.

Theo bản cáo bạch của Vinatex, trong số 500 triệu cổ phiếu có 120 triệu cổ phiếu của cổ đông chiến lược, chiếm tỷ lệ gần 24% bị hạn chế chuyển nhượng. Tại thời điểm chốt danh sách cổ đông vào tháng 7/2016, Vinatex có 30 cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài sở hữu hơn 55 triệu cổ phiếu, chiếm 11,01% vốn điều lệ.

Hiện Bộ Công Thương đang là cổ đông lớn nhất tại Vinatex với tỷ lệ sở hữu 53.49%, tiếp đến là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam với tỷ lệ sở hữu 14%, Vingroup sở hữu 10%...

Ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, trong năm 2016, Vinatex cùng toàn ngành Dệt may Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng xuất khẩu 5% và là quốc gia đạt mức tăng trưởng xuất khẩu cao nhất trong top 7 quốc gia sản xuất hàng dệt may xuất khẩu.

Hiện dệt may Việt Nam vẫn là ngành nhiều tiềm năng, có sức hút mạnh và duy trì được hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp thành viên của Vinatex trong năm 2016 hoạt động tốt, minh bạch, cạnh tranh sòng phẳng và có mức cổ tức lên tới 30%.

Với việc cổ phiếu Vinatex chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán, Tập đoàn sẽ huy động thêm được nguồn vốn của các nhà đầu tư tương lai, tập trung hoàn chỉnh chuỗi cung ứng toàn diện, phát triển mạnh thương hiệu, sản phẩm, để hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một hiệu quả hơn./.