Cơ quan An ninh Liên bang Nga. (Nguồn: The Moscow Times)

Sputnik đưa tin, ngày 21/5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, cơ quan này đã triệt phá hoạt động của một nhóm cực đoan, do trợ lý của một nghị sỹ Ukraine lập ra theo lệnh của thủ lĩnh nhóm “Hội đồng nhân dân Tatar Crimea” (một tổ chức bị chính quyền Moskva cấm hoạt động trên lãnh thổ Nga).

Thông báo của FSB nêu rõ: “Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cùng với Bộ Nội vụ Nga, đã triệt phá hoạt động của một nhóm cực đoan do Erol Veliyev, trợ lý của nghị sỹ quốc hội Ukraine Dzhemilev, lập ra, theo chỉ thị của Chubarov, thủ lĩnh nhóm ‘Hội đồng nhân dân Tatar Crimea,’ tổ chức bị cấm tại Nga, với sự hậu thuẫn của Cơ quan An ninh Ukraine.”

[Nga: Tiêu diệt một đối tượng tấn công lực lượng an ninh]

Theo FSB, nhóm cực đoan này đã lên kế hoạch phạm tội “để đe dọa người Tatar ở bán đảo Crimea thân Nga và làm trầm trọng thêm căng thẳng sắc tộc” tại Crimea.

FSB cũng nhấn mạnh, các thành viên của nhóm cực đoan này đã dùng bom xăng phóng hỏa nhà của giáo sỹ Hồi giáo người Crimea có tên Emirali Ablaev hồi tháng Một vừa qua.

Theo FSB, các thành viên của nhóm này còn được hứa hẹn sẽ nhận phần thưởng trị giá 500 USD cho mỗi hoạt động được thực hiện tại Crimea./.