Lực lượng an ninh Ukraine. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 10/12 cho biết họ đã triệt phá một nhóm nổi dậy có vũ trang hoạt động ở khu vực ngoại ô thủ đô Kiev và những thành phố lớn khác của nước này, có 2 người đã bị thiệt mạng trong chiến dịch trên.

Theo Người phát ngôn của SBU Olena Gitlyanska, cơ quan này đã bắt giữ 2 người Nga và 3 công dân Ukraine sau một cuộc đấu súng, trong khi đó một sỹ quan đặc nhiệm và một thành viên người Nga của nhóm vũ trang trên đã thiệt mạng.

Bà Gitlyanska cho biết thêm: "Chúng tôi đã phát hiện thấy 8 thiết bị nổ tự chế, 4 kg thuốc nổ TNT, các vũ khí tự động, khoảng 40 quả lựu đạn và 2.000 viên đạn tại một địa điểm ở thủ đô Kiev."

Kiev từng nhiều lần cáo buộc Moskva hỗ trợ lực lượng ly ở khu vực miền Đông Ukraine và tìm cách gây bất ổn ở những khu vực khác của quốc gia Đông Âu này.

Ngày 9/12, báo cáo của văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền (UNHCHR) cho biết các loại vũ khí và tay súng từ Nga vẫn tiếp tục đổ vào những khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine.

Số người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh trong vòng 20 tháng qua tại khu vực này hiện đã vượt quá 9.100 người./.