Co quan An ninh Ukraine bat giu tro ly cua Thu tuong Groysman hinh anh 1 Stanislav Yezhov (giữa, hàng sau) làm phiên dịch cho Thủ tướng Volodymyr Groysman và Thủ tướng Anh Theresa May hồi tháng 7/2017. (Nguồn: theguardian.com)

Ngày 20/12, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thông báo bắt giữ một trợ lý của Thủ tướng Volodymyr Groysman ngay tại văn phòng làm việc với cáo buộc nhân vật này phạm tội "phản quốc."

Trong một thông báo đưa ra cùng ngày, SBU cáo buộc trợ lý này là gián điệp của Nga. Người này bị cho là đã thu thập các thông tin về hoạt động của chính phủ với sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt trước khi gửi tới những quản lý cấp cao của mình. Tuy nhiên, SBU không công bố danh tính hay thông tin chính thức về người bị bắt giữ.

[An ninh Ukraine lục soát chi nhánh công ty mạng Yandex của Nga]


Trong chia sẻ mới trên tài khoản Facebook cá nhân, Thủ tướng Groysman cho biết người đàn ông bị bắt đã giữ vai trò trợ lý trong Chính phủ Ukraine trong thời gian dài.

Trong khi đó hãng tin AFP của Pháp dẫn nguồn từ các quan chức khác cho biết người đàn ông này là Stanislav Yezhov, một phiên dịch viên cao cấp trong Chính phủ Ukraine. Đây là nhân vật mới nhất trong số các quan chức cấp cao của Ukraine bị bắt giữ vì cáo buộc có liên hệ với Nga kể từ sau cuộc nổi dậy nhằm lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 2/2014./.
(TTXVN/Vietnam+)