Co quan an ninh Venezuela dap tan am muu pha hoai bau cu hinh anh 1Cảnh sát Venezuela. (Nguồn: PNB)

Ngày 18/4, Cơ quan an ninh Venezuela thông báo vừa tiến hành bắt giữ 13 đối tượng bị cáo buộc tham gia âm mưu phá hoại cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Nam Mỹ này, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tới.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết, trong vụ bắt giữ và khám xét được tiến hành ở thủ đô Caracas và hai khu vực lân cận, cơ quan chức năng đã thu giữ được 3.000 viên đạn và một số thiết bị để chế tạo bom. Ông Reverol khẳng định kết quả điều tra cho thấy những đối tượng bị bắt giữ nằm trong một mạng lưới khủng bố đang lên kế hoạch phá hoại cuộc bầu cử bằng những vụ đánh bom nhằm vào trụ sở của Hội đồng Bầu cử Quốc gia (CNE) và một số cơ quan nhà nước khác.

Cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela sắp tới có các ứng cử viên hàng đầu là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro đại diện cho đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV), và ông Henri Falcon - đại diện cho đảng Đội tiên phong Tiến bộ (AP) đối lập, cùng một số ứng cử viên khác.

Liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập đã quyết định tẩy chay cuộc bầu cử lần này vì cho rằng đây là một cuộc bầu cử “gian lận”./.
(Vietnam+)