Tổng thống Burundi Pierre Nkurunziza phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử tại Bujumbura. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin từ Hội đồng bầu cử quốc gia Burundi cho biết một trung tâm lưu giữ các trang thiết bị phục vụ bầu cử của nước này đã bị đốt cháy hôm 27/6.

Truyền thông địa phương cũng xác nhận một nhóm thanh niên đã đột nhập vào trung tâm bầu cử ở Ntega, cách thủ đô Bujumbura khoảng 200km, và đốt cháy các thùng phiếu được cất giữ tại đây.

Cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng địa phương của Burundi dự kiến diễn ra vào ngày 29/6, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 15/7.

Trước đó hôm 26/6, Đại sứ Burundi tại Liên hợp quốc Albert Shingiro khẳng định nước này sẽ tiến hành các cuộc bầu cử theo đúng lịch trình và từ chối việc trì hoãn do các cuộc xung đột.

Burundi rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị và dẫn đến các cuộc xung đột đẫm máu kể từ tháng Tư vừa qua khi Tổng thống nước này Pierre Nkurunziza tuyên bố sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba và vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân trong nước.

Các đảng phái đối lập hôm 26/6 cũng đã tuyên bố tẩy chay bầu cử cho đến khi có thể tổ chức một cuộc bầu cử đảm bảo công bằng và dân chủ.

Theo thống kê của các tổ chức nhân quyền, bạo lực đã làm 77 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương và khoảng 100.000 người Burundi bỏ chạy sang các nước láng giềng. Ngoài ra, hơn 1.000 người cũng đã bị bắt giữ trong các cuộc xung đột này./.