(từ trái sang): Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-Won, Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong và Chủ tịch Lotte Shin Dong-Bin tại phiên điều trần của Quốc hội Hàn Quốc ở thủ đô Seoul ngày 6/12/2016. (Nguồn: AP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức thuộc Tập đoàn SK của Hàn Quốc ngày 18/3 cho biết ông Chey Tae-won, chủ tịch của tập đoàn này, đã bị triệu tập lại để thẩm vấn với những cáo buộc tham nhũng vốn đã dẫn đến việc luận tội và phế truất bà Park Geun-hye khỏi cương vị tổng thống.

Theo lệnh triệu tập này, được đưa ra trước khi cựu Tổng thống Park sẽ bị cơ quan công tố thẩm vấn, ông Chey sẽ phải trình diện tại văn phòng của cơ quan công tố vào chiều 18/3.

Việc triệu tập ông Chey lần này được cho là nhằm củng cố thêm bằng chứng chống lại bà Park, người sẽ phải trình diện để chịu thẩm vấn vào ngày 21/3 tới.

Tập đoàn SK bị nghi đã quyên góp hàng tỷ won cho 2 quỹ tài trợ thể thao do bà Choi Soon-sil - người bạn thân lâu năm của bà Park - điều hành để đổi lấy những ưu đãi từ chính phủ của bà Park, trong đó có việc ông Chey được ân xá vào năm 2015.

Trước ông Chey, người được cho là sẽ trở thành chủ tịch Tập đoàn Samsung là ông Lee Jae-yong đã bị bắt sau khi cơ quan công tố cho rằng những khoản quyên tặng của tập đoàn này có thể là tiền hối lộ./.