Liên doanh Toyota Kirloskar Parts, còn được gọi là TKAP, sẽ đầu tư vào một nhà máy sản xuất động cơ và hộp số dành riêng cho mẫu xe Etios mới được hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản giới thiệu gần đây.

Mẫu xe trên hiện được sản xuất tại cơ sở thứ hai của TKAP ở Bidadi và nhà máy mới trên sẽ sản xuất được tới 70.000 chiếc xe và 100.000 động cơ/năm nhằm đáp ứng riêng cho thị trường Ấn Độ.

Trong một tuyên bố, Giám đốc tiếp thị Koji Nagata nói: “Sản xuất động cơ và hộp số trong nước sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi cung cấp được sản phẩm chất lượng tốt nhất với một mức giá cạnh tranh. Ấn Độ sẽ đóng vai trò quan trọng trong các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Toyota và việc phát triển này đánh dấu một bước tiến nữa tới sự tăng trưởng của hãng tại Ấn Độ.”

Trước đó, Toyota tuyên bố đã bắt đầu sản xuất mẫu Etios sedan ở Ấn Độ và phiên bản hatchback sẽ được sản xuất vào tháng Tư tới.

Etios đã được giới thiệu ở thị trường Ấn Độ với phiên bản động cơ chạy xăng 1.5 lít 90 mã lực, mômen cực đại 132 Nm. Ngoài ra, hãng cũng đang cân nhắc một phiên bản động cơ 1.2 cho mẫu xe này.

Mẫu sedan trên được trang bị vôlăng có tích hợp điều khiển âm thanh, hệ thống EPS, túi khí SRS và hệ thống chống bó phanh./.