Co tieng sung no ben ngoai can cu khong quan o Venezuela hinh anh 1Ông Guaido (trái) đứng bên ông Lopez tại căn cứ không quân ở Caracas. (Nguồn: CNN)

Theo phóng viên Stefano Pozzebon của kênh truyền hình CNN, người đang có mặt tại thủ đô Caracas, Venezuela, tiếng súng đã vang lên bên ngoài một căn cứ không quân ở đây.

Căn cứ nói trên là nơi các thủ lĩnh đối lập Juan Guaido và Leopoldo Lopez đang tập hợp người ủng hộ. Cả hai nhân vật hiện vẫn đang ở căn cứ không quân nói trên.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela Diosdado Cabello ngày 30/4 kêu gọi những người ủng hộ chính phủ kéo đến dinh tổng thống để bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Cabello đưa ra lời kêu gọi trên trong một thông điệp phát trên truyền hình quốc gia Venezuela sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido xuất hiện trong một video bên cạnh một số binh sỹ mang vũ khí hạng nặng và tuyên bố bắt đầu “giai đoạn cuối cùng” trong kế hoạch lật đổ Tổng thống Maduro.

Cùng ngày 30/4, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez khẳng định, quân đội đứng về phía Tổng thống Nicolas Maduro, đồng thời lên án thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là kẻ "phản quốc."

Trong một dòng trạng thái trên mạng Twitter, ông Lopez nhấn mạnh các lực lượng vũ trang vẫn "kiện định bảo vệ" chính phủ hợp pháp của Tổng thống Maduro.

Ông cũng cho biết thêm rằng tất cả các đơn vị quân đội trên cả nước vẫn "bình thường."

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi giới chức Venezuela xác nhận đang xảy ra một âm mưu đảo chính tại nước này./.

(Vietnam+)