Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Kwan-jin (trái) trong cuộc gặp người đồng nhiệm Mỹ Mike Flynn tại Washington ngày 9/1 vừa qua. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 14/3 cho biết Cố vấn an ninh quốc gia nước này Kim Kwan-jin sẽ có chuyến thăm Mỹ từ ngày 15-16/3, để thảo luận các biện pháp tăng cường đối phó với Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap cùng ngày cho biết trong thời gian thăm Mỹ, ông Kim Kwan-jin sẽ có cuộc gặp với Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Herbert Raymond McMaster để cùng thảo luận biện pháp đối phó với mối đe dọa hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Đây cũng là cuộc gặp đầu tiên giữa các cố vấn an ninh quốc gia hai nước sau khi cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị Tòa án Hiến pháp nước này phế truất hôm 10/3 vừa qua.

Ngoài việc thảo luận các biện pháp đối phó với chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên, hai bên sẽ tái khẳng định việc thúc đẩy triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hôm 13/3, ông Kim Kwan-jin cùng các cố vấn cấp cao Phủ Tổng thống đồng loạt gửi đơn xin từ chức để nhận trách nhiệm liên quan đến việc bà Park bị phế truất, song đã bị Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn bác bỏ./.