Công Phượng vẫn cần phấn đấu nhiều ở tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trở về Việt Nam tập trung đội tuyển, Công Phượng được huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng trao số áo 16. Số 10 vẫn thuộc về Quả bóng Bạc Nguyễn Văn Quyết.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có buổi tập đầu tiên cùng với đội tuyển vào tối qua. Số áo của Phượng trong đợt tập trung này là 16. Đây cũng là số áo Phượng mang khi thi đấu ở Mito Hollyhock. Lãnh đạo đội bóng Nhật Bản từng nói đây là số áo may mắn của câu lạc bộ.

Trước đó, Phượng luôn mang áo số 10 ở U19 Việt Nam và U23 Việt Nam. Nhưng ở đội tuyển Việt Nam, số 10 thuộc về Văn Quyết.

Công Phượng lẽ ra đã có cơ hội "đoạt" số áo ấy ở đợt tập trung hồi tháng Ba. Khi ấy, Văn Quyết không được triệu tập lên tuyển do hậu quả từ án phạt tại V-League. Nhưng cùng thời điểm ấy, Phượng vẫn chưa hồi phục chấn thương vai. Người mang áo số 10 cho tuyển Việt Nam lúc đó là Hoàng Thiên.

Dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura, Công Phượng được mang số 10 ở U23 Việt Nam nhưng chỉ khoác áo số 20 tại đội tuyển quốc gia.

Huấn luyện viên Hữu Thắng từng nói Công Phượng là cầu thủ “đặc biệt quan trọng trong chiến thuật của đội tuyển và chắc chắn sẽ có mặt nếu không dính chấn thương”. Nhưng có vẻ như, so với Văn Quyết, vai trò của Công Phượng vẫn kém một chút.

Đối thủ của Phượng là chủ nhân của hai Quả bóng Bạc gần nhất, là hộ công của Hà Nội T&T hùng mạnh và đội tuyển Việt Nam. Văn Quyết cũng từng là đội trưởng U23 Việt Nam, nhiều năm "ăn cơm" tuyển và đang được coi là linh hồn trong lối chơi của đội bóng./.