Cảnh sát Colombia trong một đợt thu giữ cocaine. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Colombia ngày 22/4 cho biết họ đã bắt giữ 72 thành viên của Clan Usuga - mạng lưới buôn bán ma túy khét tiếng hiện đang hoạt động rất mạnh ở nước này.

Trong chiến dịch diễn ra tại 6 tỉnh của Colombia, có 6 trùm ma túy khu vực, 2 nhân viên của chính phủ chuyên bán thông tin cho Clan Usuga, và một phụ nữ chuyên bắt cóc trẻ vị thành niên và ép làm nô lệ tình dục cho các chỉ huy của mạng lưới này, đã bị bắt giữ cùng với những máy tính chứa những dữ liệu quan trọng về hoạt động bất hợp pháp của mạng lưới trên.

Theo cảnh sát, phần lớn những đối tượng này đã bị truy nã vì những tội danh như giết người, tống tiền, dắt khách cũng như buôn lậu ma túy. Với việc bắt giữ những đối tượng này, họ đang tiến gần tới việc bắt giữ thủ lĩnh của mạng lưới Clan Usuga, Dario "Otoniel."

Trong những tuần gần đây, Colombia đã tiến hành chiến dịch trấn áp mạng lưới Clan Usuga. Tháng trước, Tổng thống nước này Juan Manuel Santos đã tăng số tiền thưởng lên tới 600.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ thủ lĩnh của mạng lưới trên./.