Số cocaine bị bắt giữ. (Nguồn: Cảnh sát Colombia)

Cảnh sát Colombia ngày 15/11 cho biết vừa tịch thu hơn nửa tấn cocaine trên một chiếc xuồng mang biển kiểm soát của Costa Rica tại vịnh Morrosquillo trên vùng biển Caribbean.

Chiếc xuồng trên bị phát hiện cách bờ biển 15 dặm khi di chuyển tại khu vực dành cho các tàu chở dầu. Sau khi khám xét, các nhân viên an ninh đã tìm thấy 536 bánh cocaine, nặng tổng cộng 551kg, được giấu dưới đáy giả của xuồng.

Hai đối tượng người Colombia lái chiếc xuồng trên đã bị bắt.

Trong một thông cáo, Cảnh sát Colombia cho hay vụ phá án này được thực hiện với sự phối hợp của các lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển.

Số hàng cấm trên được cho là thuộc sở hữu của một băng đảng vận chuyển ma túy đi các nước Trung Mỹ và Mỹ. Nhóm này và sử dụng đảo San Andrés của Colombia ở vùng biển Caribbean làm nơi tiếp dầu.

Colombia là một trong những nước sản xuất cocaine lớn nhất thế giới. Phần lớn số chất gây nghiện bị nước này tịch thu được vận chuyển bằng đường biển tới Mỹ.

Năm ngoái riêng Hải quân Colombia đã bắt giữ 64 tấn cocaine với giá thị trường quốc tế lên tới 16 tỷ USD.

Cùng ngày, Tổng viện kiểm sát Colombia cho biết trong 4 ngày qua đã bắt 91 thành viên của các băng đảng tội phạm, trong đó có nhiều nhóm buôn lậu ma túy, trong các cuộc truy quét diễn ra tại nhiều thành phố của quốc gia Nam Mỹ này.

Nhiều đối tượng bị bắt giữ là kết quả của 8 hoặc 9 tháng điều tra.

Trong các cuộc vây bắt, các nhà chức trách đã tịch thu nhiều súng, lựu đạn, ma túy và tiền bạc./.