(Nguồn: dailymail.co.uk)

Một cựu trùm băng đảng ma túy và cựu thám tử từng điều tra chính băng nhóm này đã cùng tạo dáng và chụp ảnh khỏa thân cùng nhau - một hành động có phần kỳ lạ với mục đích kêu gọi hòa bình.

Hai người phụ nữ trước đây từng là những kẻ thù không đội trời chung trong cuộc chiến ma túy ở Colombia đã đồng ý chụp ảnh cho số ra đặc biệt của tạp chí gây nhiều tranh cãi Soho.

Trong tấm ảnh bìa tạp chí, cựu lãnh đạo du kích Ana Pacheco, một thành viên cấp cao của băng đảng khét tiếng FARC (Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia), đang choàng cả tay và chân qua người và hôn nhẹ lên má cựu nữ cảnh sát Isabel Londono.

Londono từng là một thám tử thuộc đơn vị an ninh bang Colombia, được giao nhiệm vụ ngăn chặn các thành viên của lực lượng vũ trang du kích khét tiếng.

Tuy nhiên, sau khi đều đã từ bỏ con đường cũ, hai người phụ nữ đã đồng ý chụp ảnh cùng nhau nhằm gửi đi một thông điệp rằng tất cả các bên đều có thể chung sống trong hòa bình.

(Nguồn: dailymail.co.uk)

Londono cho biết: “Ban đầu tôi rất ngạc nhiên khi họ yêu cầu tôi tạo dáng trong trạng thái gần như không mặc gì với một cựu du kích, nhưng tôi rất đồng tình với thông điệp của bộ ảnh, và ở Colombia, chúng tôi đã quá quen với những hình ảnh mạnh mẽ nên chúng tôi cần phải làm một điều gì đó gây sốc để có thể tác động tới mọi người và cho họ thấy rằng hòa bình vẫn có thể đạt được.”

Cựu giám đốc tạp chí, Daniel Samper Ospina đã đăng tải trên Twitter của mình hình ảnh đầu tiên của bìa tạp chí với tựa đề "Hòa bình theo cách hiểu của Soho."

Pacheco cho biết trên kênh truyền thanh địa phương ‘La W’ rằng mặc dù ban đầu cô đã hơi do dự, song cuối cùng cô lại chấp nhận đề nghị của Soho và nói rằng: “Nó rất quan trọng đối với cuộc sống của tôi, hình ảnh ấy nói về việc sống trong hòa bình, và điều gì có thể đẹp đẽ hơn hai người phụ nữ đến từ hai phía đối lập nhau thể hiện điều đó.

“Đã tới lúc tôi cầu xin được tha thứ bởi những người tôi đã làm tổn thương khi còn là lính du kích.”

Pacheco cũng đã ký một hợp đồng người mẫu catalogue cho hệ thống cửa hàng tạp hóa Falabellas.

Bức ảnh bìa do Giám đốc tạp chí Diego Garzon chỉ đạo thực hiện, đã nhận được những phản ứng trái chiều từ những người sử dụng mạng xã hội.

Một người dùng bình luận: “Đó là một thông điệp hay, nhưng đồng thời cũng chỉ là hai cô gái xinh đẹp mặc quần áo thiếu vải mà thôi.”

Một người khác lại chúc mừng tạp chí vì ý tưởng kêu gọi hòa bình này và nói rằng: “Đây chính là hòa bình mà chúng tôi cần ở Colombia.”/.