Binh sỹ Colombia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, Bộ Quốc phòng Colombia cho biết, hai binh sỹ của lực lượng quân đội chính phủ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ phục kích của nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) tại bang Arauca, giáp biên giới với Venezuela.

Theo nguồn tin trên, những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện và đã qua cơn nguy hiểm. Cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Colombia Juan Camilo Restrepo cảnh báo, các vụ tấn công liên tiếp trong thời gian qua của ELN sẽ “cản trở đáng kể” tiến trình hòa đàm hiện nay giữa hai bên. ELN, với 1.500 tay súng, hiện là nhóm vũ trang duy nhất còn hoạt động tại nước này sau khi Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ký thỏa thuận hòa bình với chính phủ cuối năm ngoái nhằm chấm dứt hơn 50 năm xung đột.

Ông Restrepo bày tỏ quan ngại về việc ELN vẫn tiếp tục tiến hành các hành động tấn công khủng bố chống lại dân thường, ảnh hưởng đáng kể tới tiến trình hòa đàm và khẳng định chính phủ sẽ không nhượng bộ trên bàn đàm phán trước những hành động này cũng như không bao giờ ký một thỏa thuận ngừng bắn khi chưa hội tụ đủ điều kiện./.