Chuyển một cảnh sát bị thương tại hiện trường vụ tấn công ở Barranquilla, Colombia ngày 27/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/1, thành phố Barranquilla, Colombia lại xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào cảnh sát, chỉ 1 ngày sau một vụ tấn công tương tự khiến 5 người thiệt mạng và 41 người bị thương.

Giới chức cho biết 4 cảnh sát và 1 người dân thường đã bị thương trong vụ tấn công xảy ra sáng sớm 28/1 vào một đồn cảnh sát tại thành phố Barranquilla. Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng có liên hệ với vụ tấn công tương tự trước đó.

Ngày 27/1, một kẻ đi xe máy đã ném chất nổ vào đồn cảnh sát và gây thương vong lớn. Thị trưởng thành phố Barranquilla Alejandro Char trước đó tuyên bố vụ tấn công ngày 27/1 do các tổ chức buôn ma túy tiến hành nhằm trả thù cảnh sát. Giám đốc cơ quan cảnh sát Colombia Jorge Nieto đã treo giải 16.000 USD cho những ai cung cấp thông tin về thủ phạm.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất tại thành phố Barranquilla trong nhiều năm qua. Lần cuối cùng địa phương này xảy ra đánh bom là vào năm 2002. Tổng thống Manuel Santos sau đó đã yêu cầu tăng cường lực lượng an ninh tại thành phố này với 1.500 cảnh sát./.