Chợ nổi Cái Răng, điểm tham quan du lịch đặc sắc của Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Chiều 22/11, tại Cần Thơ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thanh Dũng có buổi làm việc cùng bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo, Đại biện, Trưởng đại diện ngoại giao Colombia tại Việt Nam.

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo cho biết Colombia và Việt Nam có lợi thế đang sẵn nền tảng về mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể, Colombia chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm về mô hình du lịch đồn điền, còn Việt Nam chia sẻ mô hình du lịch sinh thái.

Trong chuyến làm việc tại Cần Thơ, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo nhận thấy Colombia và Cần Thơ có mối tương đồng về hệ thống sông nước phục vụ du lịch. Đặc biệt, bà rất ấn tượng về mô hình chợ nổi Cái Răng. Do đó, bà mong muốn sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Colombia và Cần Thơ trong việc chia sẻ các mô hình du lịch sông nước, đặc biệt là phương cách đưa các sinh hoạt của người dân trên sông vào phục vụ du lịch, tạo điểm nhấn cho du lịch, cũng là tăng thu nhập cho người dân.

[Photo] Chợ nổi Cái Răng - một trong 10 chợ ấn tượng nhất thế giới

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho rằng quan hệ hợp tác thương mại giữa Colombia và Việt Nam nói chung, với Cần Thơ nói riêng chưa tương xứng tiềm năng của các bên. Chính vì thế, ông mong muốn thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, cùng với sự hỗ trợ của bà Đại biện Colombia tại Việt Nam, doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội, thông tin để đầu tư mở rộng thị trường song phương.

Cụ thể, sự kiện Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế sẽ diễn ra tại Cần Thơ ngày 23/11, có sự góp mặt của các doanh nghiệp Colombia được xem là tín hiệu khả quan, mở đường cho các doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, đến tháng 10/2017, Cần Thơ xuất khẩu các mặt hàng may mặc, thủy-hải sản vào Colombia đạt 3,8 triệu USD, không phát sinh kim ngạch nhập khẩu./.