Hiện trường vụ khủng bố

Ngày 27/1, một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại một đơn vị cảnh sát ở thành phố Barranquilla, Colombia, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và làm 42 người khác bị thương. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, các nhà chức trách Colombia cho biết một kẻ đi xe máy đã ném bom vào đồn cảnh sát và gây thương vong lớn.

Giám đốc cơ quan cảnh sát Colombia Jorge Nieto đã treo giải 16.000 USD cho những ai cung cấp thông tin về kẻ đã gây ra vụ khủng bố này. 

Các cơ quan chức năng hiện cũng đang điều tra xem vụ việc này có liên quan tới một vụ tấn công khác gần đó vào một xe trở tiền làm một người chết và một người khác bị thương hay không. Thành phố Barranquilla là khu vực từ lâu đã không còn bị tấn công khủng bố. Lần cuối cùng địa phương này xảy ra đánh bom là vào năm 2002. 

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Manuel Santos đã lên án hành động tấn công nói trên và khẳng định sẽ ngăn chặn vụ việc này tái diễn.

Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cũng phản đối mạnh mẽ những kẻ đứng đằng sau vụ khủng bố và bày tỏ tình đoàn kết với Colombia cũng như gia đình các nạn nhân./.