Cảnh sát Colombia ngày 23/1 thông báo vừa tịch thu hơn 1,2 tấn cocaine đang được vận chuyển bằng đường bộ tới một cảng biển, với đích đến cuối cùng có thể là Mỹ hoặc châu Âu.

Lượng hàng cấm trên được giấu trong một khoang của chiếc xe téc chở dầu và bị bắt khi xe đang lưu thông trên địa bàn tỉnh miền bắc Córdoba, kết quả của sự phối hợp giữa cảnh sát đường bộ và lực lượng tình báo Colombia.

Theo cảnh sát, số ma túy trên có thể là của nhóm tội phạm khét tiếng Los Urabeños.

Hai đối tượng có mặt trên xe đã tìm cách hối lộ số tiền tương đương 150.000 USD với hi vọng được thoát tội. Nếu được vận chuyển trót lọt tới Mỹ, lô hàng cấm trên có giá ước tính trên 15 triệu USD và nếu đưa được tới châu Âu, giá bán cao gấp ba lần.

Năm ngoái các nhà chức trách Colombia tịch thu 70,6 tấn cocaine và 347 tấn cần sa, bắt giữ hơn 91.600 đối tượng liên quan tới buôn lậu các chất gây nghiện này, và dẫn độ 156 trùm ma túy sang Mỹ, thị trường tiêu thụ ma túy hàng đầu của quốc gia Nam Mỹ này.

Theo Văn phòng phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), năm 2012 Colombia sản xuất 309 tấn cocaine, đứng thứ hai thế giới, sau Peru./.

Quang Sơn/Buenos Aires (Vietnam+)