Colombia xuat khau 500 trieu canh hoa sang My trong dip Valentine hinh anh 1Đóng gói hoa hồng xuất khẩu. (Nguồn: Reuters)

Bộ Nông nghiệp Colombia cho biết nước này sẽ xuất khẩu 500 triệu cành hoa sang Mỹ nhân dịp Valentine năm nay, tương đương 15% lượng hoa bán ra nước ngoài mỗi năm của Colombia.

Số lượng hoa trên sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ Colombia đến sân bay Miami và từ thành phố này được phân phối đến mọi thành phố ở Mỹ.

Colombia là quốc gia cung cấp hoa hàng đầu cho thị trường Mỹ và lớn thứ hai trên thế giới sau Hà Lan. Phần lớn hoa của quốc gia Nam Mỹ này được phục vụ cho dịp lễ Valentine trên thế giới. Kim ngạch xuất khẩu hoa của Colombia mỗi năm đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hoa Colombia Augusto Solano cho biết các nông dân không ngừng áp dụng công nghệ mới vào sản xuất và luôn cố gắng cung cấp cho thị trường những giống hoa, cành hoa có chất lượng cao.

Colombia xuất khẩu tới 1.600 loài hoa khác nhau sang Mỹ, trong đó chủ yếu là hoa hồng, hoa cẩm chướng và hoa loa kèn. Ecuador là đối thủ cạnh tranh chính của hoa hồng Colombia vào mùa Valentine.

Ngành công nghiệp hoa đã tạo 130.000 việc làm cho người dân Colombia, trong đó phần lớn là phụ nữ. Quốc gia này hiện có 7.500ha trồng hoa và lá trang trí./.
Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)