ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Comba Telecom Systems Holdings Limited (“Comba Telecom”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 2342), doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến hệ thống truyền thông không dây và thông tin, đã ra mắt (Remote Radio Unit – RRU) multi – RAT, đa băng tần Open RAN đầu tiên trong lĩnh vực thiết bị vô tuyến từ xa hỗ trợ 1.800MHz và 2.100MHz, thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các tiêu chuẩn mở mới nổi trên toàn cầu.

RRU là thiết bị dùng để gá lắp những thiết bị trên trạm BTS (Base Transceiver Station là trạm thu phát sóng di động, được dùng trong truyền thông về các thiết bị di động) với yêu cầu không quá cao về trọng lượng chịu tải.

Mạng truy nhập vô tuyến (Radio Access Network – RAN) và Open RAN là một giải pháp thay thế cho việc dựa vào Huawei hoặc 2 công ty Bắc Âu lớn là Nokia và Ericsson, những nhà cung cấp chính khác của thiết bị 5G.

RRU được thiết kế để giảm thiểu tổng chi phí sở hữu (total cost of ownership – TCO) cho các nhà khai thác và máy chủ trung lập trong việc triển khai vĩ mô thông qua việc triển khai nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm năng lượng, cải thiện phạm vi phủ sóng và thông lượng, có diện tích nhỏ hơn và dễ dàng bảo trì. Được thiết kế để vận hành hiệu quả với công suất cao (320W), 4T4R RRU đa băng tần, multi – RAT giảm thiểu tác động của môi trường và giảm tiêu thụ năng lượng cho người vận hành.

Là công ty đầu tiên trong lĩnh vực Open RAN, hoạt động đa chế độ GSM / UMTS / LTE / 5G NR khiến Comba Telecom trở nên lý tưởng cho việc nâng cấp đơn giản các trang web cũ mà không bị ảnh hưởng. Đài 4T4R hỗ trợ hai sóng mang LTE / 5G NR trên mỗi băng tần và Chia sẻ phổ động (Dynamic Spectrum Sharing – DSS). Điều này cho phép các nhà khai thác phục vụ nhu cầu lưu lượng 5G phát sinh, mà không cần thêm phổ tần hoặc loại bỏ dịch vụ LTE.

Comba Telecom có mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác và liên minh lớn trong ngành và đã tham gia vào các thử nghiệm Open RAN ban đầu và các dự án phòng thí nghiệm ở các khu vực khác nhau. Với tất cả chuyên môn nội bộ về khả năng tương tác và tối ưu hóa thiết kế vô tuyến cho các tiêu chí cụ thể của thị trường, Comba Telecom cho phép các nhà khai thác di động đẩy nhanh thời gian tiếp thị và giảm thiểu rủi ro công nghệ tổng thể khi áp dụng chiến lược Open RAN trong thế hệ RAN tiếp theo của họ.

Bà Annabel Huo, Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch cấp cao của Comba Telecom kiêm Chủ tịch Comba Telecom International cho biết: “Các giải pháp vô tuyến mở của Comba Telecom đang hình thành bằng cách bổ sung các tính năng kỹ thuật phù hợp với tương lai để trả lời các cuộc gọi từ các thị trường. Sự ra mắt của multi-RAT đa băng tần RRU dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc áp dụng Open RAN ngày càng tăng trên quy mô toàn cầu và xây dựng nhiều trường hợp đã được chứng minh hơn trong các tình huống khác nhau. Chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Open RAN trong những năm tới, các công nghệ mở sẽ trở nên hoàn thiện đủ để triển khai rộng rãi”.

Loạt giải pháp Open RAN của Comba Telecom sẽ mở rộng các tùy chọn băng tần với cả bộ đàm công suất cao và công suất thấp hơn cho các tình huống đa dịch vụ và mạng không đồng nhất. Để biết thông tin cập nhật về giải pháp Open RAN của Comba Telecom, hãy truy cập https://www.comba-telecom.com/en/openran-solutions.

Thông tin về Comba Telecom Systems Holdings Limited

Comba Telecom là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến hệ thống truyền thông thông tin và không dây với cơ sở sản xuất, nghiên cứu và phát triển (R&D) của riêng mình, cùng đội ngũ bán hàng và dịch vụ. Công ty cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ toàn diện bao gồm ăng-ten và hệ thống trạm gốc con, truy cập không dây, cải tiến không dây và truyền không dây cho khách hàng toàn cầu của mình. Có trụ sở chính tại Hồng Kông, với cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và các trung tâm R&D ở cả Trung Quốc và Mỹ, Comba Telecom cung cấp các giải pháp truyền thông không dây và dịch vụ ứng dụng thông tin cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Comba Telecom đã được đưa vào Chỉ số Vốn hóa nhỏ MSCI Hồng Kông vào tháng 11 năm 2019. Hơn nữa, Công ty cũng là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Hang Seng Tổng hợp SmallCap, Chỉ số Công nghệ thông tin & Internet Hang Seng và Nhóm Chỉ số Hang Seng khác, và Kết nối chứng khoán Trung Quốc-Hồng Kông theo Kết nối Chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông vào tháng 9 năm 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.comba-telecom.com.

Giang Tran