Con bao so 9: Dong Nai di doi dan tai cac khu vuc xung yeu hinh anh 1Người dân ven biển chằng chống nhà cửa ứng phó mưa bão. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 23/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có công điện khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, địa phương khẩn trương các phương án ứng phó với bão số 9.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan xác định các khu vực trọng điểm, xung yếu để tập trung lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống bão, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất xảy ra; bố trí lực lượng ứng trực, kiểm soát tại các khu vực giao thông bị ngập, bến đò để hướng dẫn, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện; triển khai ngay phương án ứng phó, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng tổ chức sơ tán, cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu.

[Từ 24-26/11, bão số 9 sẽ gây mưa rất to cho Trung Bộ và Tây Nguyên]

Tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu chính quyền các địa phương ven sông Đồng Nai, sông La Ngà chủ động kiểm tra các vùng trũng, thấp ven sông thường bị ngập úng, sạt lở, chủ động kế hoạch di dời dân đến vùng an toàn.

Đối với các khu vực dễ xảy ra sạt lở như khu vực Đồi 112 huyện Định Quán; Phú Lâm 3, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú; bờ sông các xã Tân An, Thiện Tân, Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu), xã Phước Khánh (huyện Nhơn Trạch) phải cảnh báo để người dân biết, chủ động di dời đến nơi an toàn khi có mưa bão xảy ra.

Đối với các công trình đang thi công, chủ đầu tư phải triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và tạm dừng thi công các công trình trong thời gian bão đổ bộ./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)