Đêm 8/12, các cán bộ hạt kiểm lâm huyện Hoài Ân, Bình Định đang làm nhiệm vụ xác lập hồ sơ tai phòng làm việc thì bị một số đối tượng xông vào cầm hung khí, gậy gộc chém tới tấp và đập phá cơ quan.

Những kẻ côn đồ đã làm cho các anh Phạm Ngọc Mãnh bị thương nặng; Phan Văn Thành, Trần Ngọc Hưng bị thương ở tay, ngực và bụng và Phan Ngọc Đức, cán bộ kiểm lâm huyện Phù Mỹ tăng cường về, bị thương ở đầu và tay.

Sau đó tất cả các cán bộ này đã được chính quyền và người dân địa phương đưa vào cấp cứu tại bệnh viện khu vực Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn.

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện, trong lúc các cán bộ kiểm lâm đang làm nhiệm vụ tại phòng làm việc thì 2 đối tượng Nguyễn Hoài Vỹ và Dương Minh Bắc cùng ở thôn Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân xông vào Hạt kiểm lâm la lối, chửi bới, hăm dọa đòi chém kiểm lâm và hất đổ xe môtô.

Anh Mãnh ra khuyên can và điện báo cho công an thị trấn đến hỗ trợ thì bọn chúng rút lui khỏi cơ quan. Nhưng chúng quay lại ngay sau đó và gọi thêm tên Nguyên (em ruột của tên Vỹ) mang theo vũ khí gồm mã tấu, cây, dao, đá đập phá cơ quan và xông vào chém các kiểm lâm.

Ông Trần Trung Miên, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hoài Ân cho biết, bọn côn đồ hành động có tổ chức, có tính toán trước, chúng chém thẳng tay với mục đích cố sát cán bộ kiểm lâm và bất chấp sự can thiệp của công an thị trấn Tăng Bạt Hổ.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để tìm kẻ chủ mưu truy tố trước pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua tại địa bàn huyện Hoài Ân đã liên tục xảy ra nạn chặt phá rừng nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương các cấp và ngành kiểm lâm đã tăng cường ngăn chặn, nhưng tình hình chặt phá rừng vẫn diễn biến hết sức phức tạp./.

(TTXVN/Vietnam+)