Các cháu tham gia trò chơi giải câu đố về Trung thu. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức Đêm hội Trăng Rằm, vui đón Trung thu cho các cháu là con em cộng đồng người Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống tại đây.

Đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được cha mẹ đưa tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur để chung vui trong Ngày Tết thiếu nhi theo truyền thống dân tộc.

Khu vực tổ chức đêm hội được các chị em thuộc Câu lạc bộ Phụ nữ cùng một số anh chị em lao động đến từ nhiều bang của Malaysia chung tay trang hoàng rực rỡ. Đèn ông sao, đèn lồng, bóng bay, hoa quả được cắt tỉa ngộ nghĩnh và bày biện vui mắt cùng những bài hát thiếu nhi đã mang đến cho các em không khí vui tươi, rộn ràng. Có khá nhiều cháu là con của chị em phụ nữ Việt Nam lấy chồng người Malaysia hoặc nước khác cũng được cha mẹ đưa đến chung vui.

Bà Trần Thị Trang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia phát biểu, đã thành thông lệ, cứ đến dịp Rằm tháng 8 Âm lịch, được sự cho phép và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, các chị em thuộc Câu lạc bộ phụ nữ lại tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Đây là dịp để cho các cháu vui chơi, được đắm mình trong thế giới tuổi thơ với những chị Hằng, chú Cuội và những trò chơi dân gian. Những người tổ chức luôn mong muốn các cháu con em cộng đồng người Việt tại đây cũng được hưởng niềm vui tuổi thơ như các bạn nhỏ tại Việt Nam.

Bà Trần Thị Trang, chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia tặng quà cho các cháu. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Sau liên hoan với những món ăn Việt Nam, các cháu được các anh chị lớn tuổi hướng dẫn tham gia một số trò chơi, như giải những câu đố đơn giản về Tết Trung thu, múa, hát tập thể, tặng quà… Những câu trả lời ngộ nghĩnh của các cháu đã mang lại những tiếng cười vui tươi, làm cho Đêm hội Trăng Rằm thực sự là một ngày vui đáng nhớ./.