Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan. (Nguồn: Facebook/Mark Zuckerberg)

Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng anh và vợ Priscilla Chan chuẩn bị đón đứa con đầu lòng.

Nhà sáng lập Facebook đã chia sẻ tin này trên mạng xã hội với 33 triệu “bạn bè” của mình.

“Priscilla và tôi có tin mừng: Chúng tôi chuẩn bị chào đón đứa con gái đầu lòng!”, doanh nhân 31 tuổi này cho biết. “Đây sẽ là một chương mới trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi đã rất may mắn khi có được cơ hội tiếp cận với cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới – Cilla với cương vị một bác sỹ và một nhà giáo, và tôi thông qua cộng đồng này và công việc từ thiện. Giờ đây, chúng tôi sẽ tập trung vào việc biến đổi thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho con cái chúng tôi và các thế hệ sau này.”

Mặc dù giờ vẫn còn là quá sớm để biết được đứa con gái bé bỏng có thừa hưởng tinh thần kinh doanh của tỷ phú Zuckerberg hay không, song Zuckerberg đã tin chắc rằng cô bé sẽ giống anh. Anh cho biết trong ảnh siêu âm, cô bé đã giơ ngón cái lên giống như nút “Like” trên trang Facebook.

“Cilla và con chúng tôi đều khỏe mạnh, tôi thấy rất háo hức muốn được gặp mặt con gái, và chú chó Beast của chúng tôi không hề biết chuyện gì sắp xảy ra. Trong ảnh siêu âm, con bé đã giơ ngón cái tạo thành biểu tượng “Like”, nên tôi biết rằng con bé sẽ giống tôi.”

Chia sẻ về những cố gắng mang thai của hai vợ chồng, Zuckerberg cho biết hai người đã cố gắng có con trong suốt vài năm trở lại đây, và Priscilla đã phải trải qua 3 lần sẩy thai.

Zuckerberg cho biết họ muốn chia sẻ câu chuyện xúc động của mình để giúp đỡ những người đang phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự.

“Trước hết, chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Chúng tôi đã cố gắng có con trong vài năm nay, và đã bị sẩy thai 3 lần. Bạn cảm thấy thật tràn trề hy vọng khi biết rằng mình sẽ có con,” anh viết. “Bạn bắt đầu tưởng tượng xem con bạn sẽ trở thành người như thế nào, và mơ về những hy vọng cho tương lai của con. Bạn bắt đầu lên kế hoạch, và rồi con bạn rời bỏ bạn. Đó là một trải nghiệm hết sức cô đơn.

“Rất ít người nói về những lần sẩy thai, bởi bạn lo lắng rằng những vấn đề của bạn sẽ khiến bạn trở nên xa cách hơn – như thể bạn đã sai trái hay mắc phải lỗi lầm gì đó nên chuyện này mới xảy ra. Và thế là bạn cố gắng chống chọi một mình.

“Khi chúng tôi bắt đầu tâm sự với bạn bè mình, chúng tôi nhận ra rằng điều này rất thường xuyên xảy ra – rằng nhiều người chúng tôi quen biết đều đã gặp phải những vấn đề tương tự, và đều đã có những đứa con khỏe mạnh.

“Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho mọi người hy vọng và sẽ giúp nhiều người cảm thấy thoải mái hơn để chia sẻ câu chuyện của riêng họ. Tin tốt là thai kỳ của vợ tôi đã đủ dài, tỷ lệ sẩy thai là rất thấp, và chúng tôi đang rất hy vọng.

“Chúng tôi đang rất trông đợi đến ngày được đón bé chào đời và chia sẻ nhiều hơn nữa khi bé sẵn sàng gặp mặt tất cả mọi người!”

Zuckerberg và Chan đã gặp nhau khi học đại học vào năm 2003. Họ kết hôn vào ngày 19/5/2012 trong một buổi lễ đơn giản được tổ chức trong sân sau nhà họ.

Họ cũng đã thông báo về lễ cưới – giống như về đứa con gái sắp chào đời – thông qua một bài đăng trên Facebook.

Theo số liệu từ Forbes, với giá trị tài sản 34,8 tỷ USD, Zuckerberg hiện là người giàu thứ 16 trên toàn thế giới./.