Người dân Syria tìm nơi ẩn náu trong một đợt không kích ở Ain Tarma, thuộc khu vực Đông Ghouta ngày 27/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, ngày 6/4, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng còn quá sớm để cáo buộc Chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công khí độc nguy hiểm ở tỉnh Idlib của Syria vào hôm 4/4 vừa qua, đồng thời đề nghị cần tiến hành một cuộc điều tra phù hợp.

Theo hãng thông tấn RIA, Bộ Ngoại giao Nga cũng bác bỏ những phán đoán của Mỹ cho rằng vụ tấn công, làm ít nhất 70 người thiệt mạng, đồng nghĩa với việc thỏa thuận về việc dỡ bỏ kho vũ khí hóa học ở Syria đã thất bại.

Phía Nga cho rằng tiến trình này trên thực tế đã "khá thành công." 

Trong diễn biến khác, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cùng ngày tuyên bố "sắp tới một ngày tòa án quốc tế sẽ tuyên án đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad - kẻ đã thảm sát người dân của mình."

Phát biểu trên kênh CNEWS, ông Ayrault nói: "Những tội ác này không thể không bị trừng phạt. Trong bất cứ trường hợp nào đều cần phải có các cuộc điều tra, các ủy ban của Liên hợp quốc... sẽ là là nơi xét xử các tội ác chiến tranh"./.