Cảnh sát áp giải nghi can Adem Karadag tới trụ sở Cục cảnh sát thành phố tại Bangkok. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 24/9, Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pumpanmuang cho biết còn quá sớm để kết luận rằng nghi phạm người nước ngoài bị bắt giữ sau vụ đánh bom đẫm máu tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok hồi tháng trước chính là kẻ đánh bom, mặc dù truyền thông Thái Lan đưa tin nghi phạm này đã thú nhận y chính là đối tượng mặc áo vàng trong hình camera ghi tại hiện trường vụ nổ.

Phát biểu với các phóng viên, ông Somyot Pumpanmuang cho rằng chưa thể khẳng định nghi phạm Adem Karadak chính là đối tượng mặc áo vàng vì trong quá trình thẩm vấn nghi phạm đưa ra những lời khai không nhất quán.

Theo ông Pumpanmuang, các điều tra viên còn phải kiểm tra chéo lời khai của các nghi can và các nhân chứng với những bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra.

Nghi phạm Adem Karadak bị bắt tháng trước tại một căn hộ ở phía Bắc thủ đô Bangkok cùng với tang vật là các vật liệu chế tạo bom.

Cảnh sát Thái Lan hiện chưa khẳng định được quốc tịch của đối tượng này vì y có thể giao tiếp được bằng 3 thứ tiếng là Anh, Arab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan cho biết mẫu ADN thu được từ vật chứng được cho là của thủ phạm đặt bom, cho thấy không phù hợp với mẫu ADN của Karadak cũng như của Meiraili Yusufu, một nghi phạm khác người Duy Ngô Nhĩ đến từ Trung Quốc.

Cho đến nay chưa có nhóm nào nhận đã thực hiện vụ đánh bom làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Các toà án Thái Lan đã phát lệnh bắt 14 nghi phạm, trong đó có 1 phụ nữ người Thái Lan, các đối tượng còn lại là nam giới, gồm 4 người Thổ Nhĩ Kỳ, 2 người Trung Quốc, 1 người Pakistan và 5 người nước ngoài khác chưa xác định được quốc tịch.

Một đối tượng vừa bị phát lệnh bắt giữ ngày 23/9 khoảng 30 tuổi, nói tiếng Thái. Hình ảnh video cho thấy nghi can này đã mua các vật liệu dùng để chế tạo bom tại một cửa hàng ở Bangkok. Những vật liệu này sau đó đã bị giới chức Thái Lan thu giữ tại một căn hộ ở quận Nong Chok./.