Cố vấn cấp cao cũng là con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Jared Kushner. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 24/7, con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner đã công bố thông tin chi tiết về 4 cuộc gặp trong năm 2016 với các quan chức Nga và khẳng định ông "không hề thông đồng" với Moskva trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Trong một tuyên bố đưa ra trước cuộc họp kín với Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Kushner nêu rõ: "Tôi không hề thông đồng cũng như biết ai trong ban vận động tranh cử có hành vi thông đồng với bất kỳ chính phủ nước ngoài nào. Tôi không có các cuộc tiếp xúc không thích hợp. Tôi không dựa vào các nguồn quỹ của Nga để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của tôi trong lĩnh vực tư nhân".

[Tin thêm về việc con trai Tổng thống Mỹ Trump gặp luật sư Nga]

Phát biểu tại Nhà Trắng sau cuộc họp, Cố vấn Kushner nhấn mạnh tất cả các việc làm của ông đều thích đáng và "chỉ nằm trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử". Ông đánh bại đối thủ Hillary Clinton của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2016 vì đã "vận động tranh cử khôn ngoan hơn".

Ủy ban Tình báo Thượng viện là một trong số các ủy ban của Quốc hội đang điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ./.