Trong sự nghiệp lẫy lừng của Ronaldo có rất nhiều khoảng khắc kỳ diệu. Và hình ảnh anh gạt lệ chia tay với bóng đá cũng vô cùng đáng nhớ, nhất là khi ngồi bên Ronaldo là hai cậu con trai giống anh như tạc, từ mớ tóc xoăn tít cho đến chiếc thăng thỏ đặc trưng: Ronald (10 tuổi) và Alex (5 tuổi).

 Tuy nhiên, khi Ronaldo quay sang giới thiệu đến cậu con trai thứ hai thì lại chẳng thấy cậu đâu nữa. Bởi lúc ấy, Alex đã… chui xuống gầm bàn nghịch đống dây nối micro! Số là trẻ con vốn hiếu động nên Alex cảm thấy không khí trong cuộc họp báo thật nhám chán đối với cậu. Hình ảnh ngộ nghĩnh này càng khiến cho người hâm mộ cảm thấy yêu mến Ronaldo nhiều hơn.

 Cũng cần nhắc lại, Alex chính là đứa con rơi của Ronaldo với một phụ nữ mang hai dòng máu Nhật - Brazil. Mãi đến tháng 12 năm ngoái, hai cha con mới được trùng phùng sau khi kết quả xét nghiệm ADN cho thấy anh chính là cha của đứa trẻ.

 Ngoài hai cậu con trai này thì Ronaldo còn có hai mụn con gái nữa cùng người vợ thứ hai, Maria Beatriz Antony. Ronaldo nói rằng, bên cạnh những chiếc cúp danh giá những đứa con chính là “danh hiệu lớn nhất” mà anh giành được trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

PV (Vietnam+)