“Con sot” dien thoai tam trung gia re tu mang di dong MobiFone hinh anh 1Nhiều khách hàng đến MobiFone để sở hữu điện thoại kèm gói cước. (Ảnh: MBF)

MobiFone đã tạo nên dấu ấn trên thị trường bán lẻ với hàng loạt điện thoại Samsung Galaxy tầm trung được chào bán với giá tiết kiệm hơn 70%.

Nhà mạng “gây sốt” ở thị trường bán lẻ

Tiến công vào thị trường bán lẻ cách đây hơn 1 năm khi đã có nhiều tên tuổi lớn tham gia, giới quan sát tò mò không biết MobiFone sẽ tung chiêu gì để giành miếng bánh thị phần trên thị trường.

Và câu trả lời đã đến trong mùa Hè 2017. Chỉ trong vòng 1 tuần, các cửa hàng bán lẻ MobiFone đã lập kỉ lục với hàng ngàn chiếc Samsung J7 Prime được bán ra. Tốc độ bán hàng của MobiFone khiến chiếc Samsung J7 Prime trở thành cái tên sáng nhất thị trường nửa cuối tháng Sáu.

Nếu chỉ đơn thuần là giảm giá bán, MobiFone đã không thành công đến thế. Công thức chinh phục khách hàng của nhà mạng này nằm ở chỗ đánh trúng thị hiếu với một smartphone cấu hình tốt, hình thức đẹp, sành điệu với mức giảm giá đến 60% cộng thêm một gói cước thả ga cho việc gọi điện, lướt web hàng tháng.

Sau Samsung J7 Prime, MobiFone lại tiếp tục gây sốt với chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro với mức giá dễ chịu. Và tại các cửa hàng của MobiFone, có thể chứng kiến cảnh xếp hàng mua điện thoại - một hình ảnh lâu nay hiếm gặp ở Việt Nam. Việc liên tục cháy hàng tại các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc đã cho thấy sự hưởng ứng và yêu thích của khách hàng.

Điện thoại kèm gói cước 4G

Mới đây nhất, MobiFone đã mang tới sản phẩm Samsung Galaxy J3 Pro với mức giá kèm gói cước 4G. Cụ thể, từ tháng Tám, khi đăng ký gói cước M199, người dùng được mua Galaxy J3 Pro với giá 999.000 đồng. Gói cước M199 cho phép sử dụng nghe gọi nội mạng 300 phút, 3GB dung lượng data tốc độ 4G với mức cước 199.000 đồng/tháng trong vòng 18 tháng.

Với cam kết 12 tháng, khách hàng vẫn nhận được 300 phút nghe gọi nội mạng miễn phí, 3 GB dung lượng data tốc độ 4G mỗi tháng. Tuy nhiên, mức giá ban đầu để mang về điện thoại Galaxy J3 Pro sẽ là 1,99 triệu đồng.

Còn nếu mua Galaxy J3 Pro kèm gói cước M12 với giá 4,399 triệu đồng, trong một năm, người dùng được hưởng ưu đãi 200 phút gọi nội mạng miễn phí, 1 GB dung lượng data tốc độ 4G mỗi tháng mà không cần chi trả thêm tiền mua gói cước hàng tháng.

Theo đại diện của nhà mạng, lí do MobiFone tung chương trình bán điện thoại Samsung kèm gói cước 4G là đẩy mạnh sự phát triển của mạng 4G tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là thiết bị di động hỗ trợ 4G có mức giá khá cao, nằm trong tầm giá 300-400 USD. Trong khi đó, máy đầu cuối 3G chỉ khoảng 50 USD trở lên và 2G chỉ từ 10 USD trở lên. Vì vậy MobiFone nỗ lực đưa các mẫu smartphone tầm trung của Samsung có mức giá cạnh tranh đến gần hơn với người dùng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc MobiFone lựa chọn dòng máy Galaxy J3 Pro là một nước đi thông minh vì dòng máy này hỗ trợ đầy đủ tính năng cần thiết mà 4G mang lại, đáp ứng tốt nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao mà mức giá lại phù hợp với đa số người dùng phổ thông tại Việt Nam.

“Với những lợi thế của một nhà mạng hàng đầu cùng với sự hợp tác với Samsung, MobiFone đã và đang góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng rằng, việc bán những chiếc Galaxy J3 Pro kèm gói cước 4G hấp dẫn từ MobiFone sẽ làm hài lòng người tiêu dùng, kết nối chặt chẽ lợi ích của nhà mạng với lợi ích của khách hàng,” đại diện MobiFone cho biết./.

Mai Thúy (Vietnam+)