Davide Ancelotti (phải) sẽ cùng cha dẫn dắt Bayern. (Nguồn: DPA)

Davide Ancelotti sẽ thay thế Paul Clement trong vai trò trợ lý huấn luyện viên để cùng cha mình là Carlo Ancelotti dẫn dắt Bayern Munich.

Việc hai cha con cùng huấn luyện viên một đội bóng là điều chưa từng có trong lịch sử Bundesliga.

Trước đó, lịch sử Bundesliga chỉ mới được chứng kiến việc anh em Nico và Robert Kovac cùng nhau "chèo lái" Eintracht Frankfurt - đội bóng đang có phong độ rất tốt ở mùa giải năm nay.

Cụ thể, theo giới truyền thông Đức, trợ lý Paul Clement không cùng Bayern bay sang Doha trong chuyến tập huấn chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, thay vào đó là sang Xứ Wales để đàm phán trở thành huấn luyện viên trưởng của Swansea.

Paul Clement đã đạt được thỏa thuận để dẫn dắt Swansea theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và ngay lập tức bắt tay vào công việc.

Paul Clement ra đi, Davide Ancelotti, 27 tuổi, đã được cất nhắc lên làm trợ lý huấn luyện viên trưởng cho cha mình tại Bayern - điều từng diễn ra ở PSG và Real Madrid.

Davide Ancelotti đã đến Bayern khi cha mình nhậm chức, và trở thành huấn luyện viên thể lực. Với việc trở thành trợ lý, Davide sẽ luôn đồng hành cùng cha mình trong tất cả những trận đấu của Bayern.

Davide được lòng tất cả các cầu thủ Bayern và thành thạo tiếng Đức. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho Carlo trong việc giao tiếp cũng như chỉ đạo học trò.

Trước đó, Carlo từng tâm sự với Gazzetta dello Sport rằng: "Nếu tiếng Đức không khó, không thể vào đầu tôi được thì mọi việc ở đây thật là hoàn hảo"./.