Theo hãng thông tấn Nga Ria Novosti ngày 30/7, Ilya Medvedev - con trai của Thủ tướng Nga D. Medvedev - đã quyết định theo nghiệp cha khi nộp đơn xin học vào trường Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow (MGU) mang tên Lomonosov.

Thư ký báo chí của Thủ tướng Medvedev, bà Natalia Timakova cho biết tất cả các khoa thuộc những trường đại học mà Ilya lựa chọn đều gắn liền với lĩnh vực pháp luật trong đó có MGU.

Trên trang web chính thức của trường đại học danh tiếng này, Ilya đứng thứ 24 trong danh sách các tân sinh viên của MGU.

Theo hãng tin trên, tại Nga, từ ngày 30/7 đến 4/8, các thí sinh đã thành công trong kỳ thi đại học vừa qua và được đề nghị đăng ký học trong đợt tiếp nhận sinh viên mới đầu tiên, cần phải nộp hồ sơ, giấy tờ gốc cho trường đại học mà họ chọn để theo học. Quyết định trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 5/8.

Ngoài ra, vào tuần trước Ilya cũng đã thi đỗ vào khoa Công pháp quốc tế trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow.

Trước đó,trong một cuộc trò chuyện với các học sinh trung học trường Cheboksary, ông Medvedev cho biết sẽ để con trai mình tự quyết định trong việc chọn nghề và hy vọng con trai duy nhất của mình không chọn sai.

Thủ tướng Medvedev cũng đã tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học tổng hợp quốc gia Leningrad vào năm 1987 và đây cũng là nơi ông bảo vệ luận án tiến sỹ năm 1990. Ông hiện là phó giáo sư, tiến sỹ luật.

Ilya Medvedev là một thanh niên mê bóng đá, đam mê công nghệ số và là fan của ban nhạc rock Mỹ Linkin Park, chàng thanh niên này biết 3 ngoại ngữ gồm Anh, Pháp và Italy./.

Trần Quyên (Vietnam+)