Concert 20 gio bay - Khoi nguon yeu thuong cua du hoc sinh Viet hinh anh 1Các bạn sinh viên cháy hết mình trong đêm diễn. (Ảnh: Vũ Thị Thúy Hà/TTXVN)

Với thông điệp “Đi để trở về - Cận kề yêu thương,” chương trình ca nhạc “Concert 20 giờ bay” của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại thành phố Toronto, Canada, không chỉ thổi sinh khí mới vào đời sống tinh thần của các em mà còn khơi nguồn yêu thương trước những hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhi tại Canada.

“Concert 20 Giờ Bay” là chương trình ca nhạc chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức dành riêng cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Toronto.

Qua thông điệp “Đi để trở về - Cận kề yêu thương,” Ban tổ chức chương trình mong muốn xây dựng một không gian đặc biệt dành riêng cho các bạn du học sinh Việt Nam. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 du học sinh trên khắp thành phố Toronto.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Canada, bạn Minh Hà - Trưởng ban tổ chức - cho biết tên chương trình được lấy theo khoảng thời gian bay từ Việt Nam sang Toronto để gợi nhớ các bạn du học sinh về quê hương trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Minh Hà, toàn bộ chương trình là cuộc hành trình "đi để trở về" trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Do vậy, tuy lần đầu tiên được tổ chức nhưng “Concert 20 giờ bay” đã thực sự trở thành điểm đến cho các du học sinh Việt Nam không được về quê ăn tết, nơi các em được tụ họp cùng nhau để không còn sự cô đơn trong cái Tết xa nhà.

[Ấm áp niềm vui đón Xuân Mậu Tuất của cộng đồng người Việt tại Canada]

Không chỉ là nơi gặp gỡ, vui chơi và được “cháy” hết mình trong không gian đậm chất sinh viên, các du học sinh cũng đã quyên góp ủng hộ cho các bệnh nhi tại SickKids - bệnh viện nhi đứng đầu Canada. Với tâm huyết của Ban tổ chức và tấm lòng của các du học sinh Việt Nam, đây là món quà tượng trưng cho tình yêu, sự tri ân và tình cảm chân thành của các du học sinh.

Để có được một chương trình thành công như vậy, ngoài những nỗ lực vượt bậc của cộng đồng tình nguyện viên du học sinh Việt Nam, còn là sự kết hợp nhiệt tình của các hội du học sinh Việt Nam ở các trường đại học, cao đẳng trên khắp thành phố Toronto như Centennial, Humber, Seneca, York Uni. Ngoài ra, chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ không nhỏ từ các tổ chức SOS International Group, Seneca College, Urban International High School, Quest Language Studies, VIS và Bánh tráng Canada.

Với thành công vang dội và dư âm vẫn còn lắng đọng, “Concert 20 giờ bay: Đi để trở về - Cận kề yêu thương” sẽ tạo tiền đề cho những sự kiện sáng tạo tiếp theo của cộng đồng du học sinh Việt Nam đầy tâm huyết và tài năng đang sinh sống, học tập ở thành phố Toronto nói riêng và Canada nói chung./.
(TTXVN/Vietnam+)