Confederations Cup 2017: Tuyen Duc trinh lang toan (Nguồn: dw.com)

Khác với 7 đội tuyển còn lại, đội tuyển Đức - vốn được xem là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch - chỉ triệu tập đội hình "vắng sao" dự Confederations Cup 2017.

Thành phần của "Die Mannschaft" đến nước Nga mùa Hè này sẽ chẳng có những cái tên như Thomas Mueller, Manuel Neuer, Mario Gomez hay Jerome Boateng, mà thay vào đó là nhiều "tân binh" lần đầu được tập trung.

Có thể thấy rõ huấn luyện viên Joachim Loew đang đặt một mục tiêu khác, đó là trao cơ hội thể hiện bản thân và đúc kết kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, chứ không phải hướng tới danh hiệu mà đội bóng còn thiếu.

Giải thích về quyết định này, chiến lược gia người Đức cho biết: “Tôi hiểu sự thất vọng của nhiều người. Nhưng tôi cũng muốn nói với tất cả rằng đây chính là cơ hội để mọi người làm quen với một thế hệ cầu thủ tài năng mới của bóng đá Đức. Tin tôi đi. Tuyển Đức tại Confederations Cup 2017 sẽ là một tập thể trẻ trung, tài năng và với quyết tâm cao nhất.”

Có thể nói, đội tuyển Đức dự Confederations Cup 2017 là đội tuyển Đức non kinh nghiệm nhất từng dự một giải đấu lớn. Tổng cộng 22 tuyển thủ đợt này mới chỉ có 104 lần ra sân trong màu áo của "Die Mannschaft."

Giải đấu năm nay có thể được xem là bài kiểm tra tổng thể với đội hình B của đội tuyển Đức. Những cầu thủ chứng tỏ được năng lực sẽ có cơ hội tốt để góp mặt tại World Cup 2018, giải đấu mà Đức đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là giải pháp tốt nhất cho tuyển Đức ở thời điểm này, vì trên thực tế, các ngôi sao của Đức đã quá mệt mỏi sau một mùa giải 2016/17 căng thẳng, do đó họ cần thời gian nghỉ ngơi để có thể hồi phục hoàn toàn cho mùa giải 2017/18 và đạt phong độ tốt nhất tại World Cup 2018.

Tại Confederations Cup 2017, Đức nằm trong bảng B cùng các đội tuyển Australia, Chile và Cameroon. "Die Manschaft" sẽ có trận ra quân gặp đại diện từ châu Đại dương vào ngày 19/6 tới tại Sochi./.
Confederations Cup 2017: Tuyen Duc trinh lang toan Đội hình dự Confeds Cup của Đức
(TTXVN/Vietnam+)