Công an thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và đơn vị công an các quận huyện thực hiện kế hoạch bảo vệ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010.

Theo đó, giám đốc công an thành phố yêu cầu các đơn vị sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trước, trong và sau khi thi. Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng phải bảo vệ bí mật an toàn tuyệt đối với đề thi trong các khâu in sao, niêm phong, đóng gói và vận chuyển.

Các lực lượng cũng cần bảo vệ tuyệt đối an toàn cho từng Hội đồng thi, giám thị và thí sinh dự thi; không để xảy ra các hiện tượng vi phạm quy chế như áp sát khu vực thi để lấy đề thi ra, đưa bài giải vào phòng, đe dọa hành hung giáo viên, thí sinh, cán bộ coi thi, cưỡng đoạt trộm cắp tài sản…. Ngoài ra, lực lượng công an cũng có trách nhiệm phải phát hiện, kiến nghị đưa những giám thị không đủ điều kiện về phẩm chất và năng lực theo đúng quy chế ra khỏi Hội đồng thi.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm quy chế, vi phạm pháp luật như lộ đề thi, cướp đề thi, bài thi, mua bán đề thi, đáp án trong giai đoạn đề thi đang được bảo mật… các lực lượng cần phải báo cáo ngay Giám đốc Công an thành phố để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp giải quyết.

Theo dự kiến, năm nay sẽ có khoảng hơn 546.000 lượt thí sinh tham dự, chia làm 3 đợt thi. Đông nhất là đợt thi đầu tiên với khoảng hơn 300.000 lượt thí sinh./.

Sơn Bách (Vietnam+)