Cong an Ha Noi quyet ngan chan doi tuong Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ tại phố Ngô Quyền (Hà Nội) trong đêm đón Năm Mới 2017. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an thành phố Hà Nội, đơn vị đã tăng cường triển khai lực lượng nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trong đó tập trung tấn công các ổ, nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức, “tín dụng đen,” núp bóng các công ty kinh doanh tài chính; các ổ nhóm côn đồ hung hãn, đâm thuê chém mướn và các loại tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” gây án nghiêm trọng.

PC45 Công an thành phố Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch của Công an thành phố, tập trung phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các ổ, nhóm tội phạm đòi nợ thuê..., bắt giữ người trái pháp luật, dùng chất bẩn hoặc thông qua điện thoại đe dọa người vay nợ để cưỡng đoạt, cướp tài sản.

Phòng PC45 cũng tham mưu cho Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn xây dựng và triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án phòng ngừa các đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện “ngáo đá” và đối tượng tâm thần có xu hướng bạo lực, cũng như phòng ngừa có chiều sâu và kéo giảm các vụ trọng án có nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Đơn vị phân công cán bộ xuống địa bàn các xã, phường phối hợp với cảnh sát khu vực, công an phụ trách xã… nắm tình hình, chủ động phát hiện các đối tượng có biểu hiện manh động, tránh gây hậu quả xấu ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an thành phố Hà Nội, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đơn vị thường xuyên chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tập trung vào các địa điểm công cộng như bến tàu, nhà ga, bến xe, bệnh viện, nơi vui chơi giải trí, lễ hội, đình, đền, chùa, miếu mạo và các địa điểm công cộng khác như phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Đơn vị cũng bố trí lực lượng phối hợp với các địa bàn tuần tra mật phục tại các điểm, tuyến có nguy cơ xảy ra các vụ việc phức tạp về hoạt động tội phạm để phòng ngừa cờ bạc, cướp, cướp giật tài sản và trộm cắp, móc túi.

“Đơn vị đã thành lập 30 tổ công tác tỏa xuống các địa bàn thành phố, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự 24/24 giờ từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán” - Đại tá Dương Văn Giáp cho biết./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)