Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

Ngày 10/8, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 487/TB-CAH của công an huyện Simacai, Lào Cai do Thượng tá Trịnh Minh Phú, Phó Trưởng Công an huyện này ký với nội dung cảnh báo hiện tượng tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng người tại vùng biên giới Việt Nam-Trung Quốc.

Văn bản này cho hay: Công an huyện Simacai nhận được công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra nhiều vụ bắt cóc mổ lấy nội tạng.

Ngay lập tức, nội dung công văn này đã lan truyền rất nhanh và gây ra nhiều hoang mang cho nhiều người.

Để làm rõ thông tin, tối 10/8, phóng viên VietnamPlus đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hoàng Tiến Bình, Trưởng Công an huyện Simacai, tỉnh Lào Cai.

Qua điện thoại, ông Bình cho biết hiện ông đang không có mặt tại địa phương. Tuy nhiên, qua kiểm tra, ông Bình khẳng định đây là công văn thật.

Trưởng Công an huyện Simacai cũng cho biết thêm: Đây là công văn với mục đích cảnh báo, giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại hình tội phạm mới.

"Trên địa bàn huyện, qua kiểm tra, tới nay chưa có hiện tượng bắt cóc, lấy nội tạng. Trong một năm trở lại đây cũng không có hiện tượng bắt cóc xảy ra," ông Bình thông tin.

"Mục đích của văn bản là nhằm cảnh báo thủ đoạn của các loại hình tội phạm cho đồng bào cảnh giác, chứ trên địa bàn huyện hoàn toàn không có hiện tượng này xảy ra," ông Hoàng Tiến Bình khẳng định.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan./.