Ngày 19/8, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49), Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên và phát hiện trên 300 mặt hàng thuốc thú y được sản xuất “chui," có chứa chất cấm, chất tạo nạc trong sản xuất thức ăn​.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên (có trụ sở 901 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) do ông Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1977, trú tại quận 1) làm Tổng giám đốc.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng phòng 4-C49, Bộ Công an, cho biết trên cơ sở nắm nguồn thông tin, các trinh sát của đơn vị đã đeo bám các chuyến xe chở hàng của công ty này trong nhiều ngày. ​Cơ sở này đã ngụy trang, qua mắt các lực lượng chức năng bằng cách sử dụng nhà ở để làm cơ sở sản xuất các mặt hàng thuốc thú y. Ở bên ngoài chỉ treo bảng công ty, tường rào cao, che chắn rất kín kẽ.

Theo giấy phép, công ty này đăng ký hoạt động sản xuất thuốc thú y, thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản từ năm 2013; từ đó đến nay chưa được cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thanh-kiểm tra.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cơ sở này không có giấy phép sản xuất thuốc thú y do Bộ cấp. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong tất cả các sản phẩm của Công ty để chờ xử lý sau khi làm rõ các sai phạm có liên quan./.