Di lý 14 đối tượng có lệnh truy nã về đến ga Thanh Hóa. (Ảnh: Duy Hưng/Vietnam+)

Ngày 17/8, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã di lý an toàn 14 đối tượng có lệnh truy nã về tỉnh Thanh Hóa và 2 đối tượng có lệnh truy nã khác đã được bàn giao cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh để xử lý theo pháp luật.

Trong số 16 đối tượng có lệnh truy nã bị bắt giữ lần này, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã vận động 2 đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Trung tá Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội bắt đối tượng truy nã hệ khác (Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa) - người trực tiếp tham gia bắt giữ 16 đối tượng trên cho biết: Trong khoảng 1 tháng qua, các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã băng rừng, lội suối đến các bản vùng biên ở các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam để lần theo manh mối nhằm kêu gọi đầu thú, bắt giữ 16 đối tượng này.

Trong đó, những đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm như Nguyễn Thế Nguyên là đối tượng giang hồ cộm cán, phạm tội gây rối trật tự và tham gia giết người; đối tượng Nông Văn Hưng lẩn trốn ở khu vực biên giới của tỉnh Đắc Nông; Lê Khả Hải lẩn trốn ở tỉnh Hậu Giang… gây rất nhiều khó khăn cho các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh Thanh Hóa) tiến hành bàn giao các đối tượng có lệnh truy nã này cho các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.