Cong an TP.HCM khoi to 43 nguoi ve to chuc danh bac va danh bac hinh anh 1(Nguồn: plo.vn)

Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 43 người về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại trường gà quy mô lớn trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số này, 25 người bị khởi tố về tội "Tổ chức đánh bạc" và 18 người về tội "Đánh bạc."

Các quyết định và lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Trước đó, vào chiều 25/9 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố, đã bất ngờ ập vào bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, khống chế hàng trăm người đang đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

[Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường đấu tranh, phòng ngừa tội phạm]

Phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, PC04 đã đưa gần 200 người về trụ sở để lấy lời khai, mở rộng điều tra vụ án.

Điều tra ban đầu xác định, sới bạc này tổ chức rất quy mô, có người cảnh giới, nằm tại bãi đất trống giáp ranh giữa trường học và một công trường đang xây dựng ở trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua quận 6; xung quanh được quây tôn, bên trong cũng được che chắn bằng bạt. Sới bạc được chia làm hai khu: "đá gà" và "xóc tài xỉu."

Bị can Nguyễn Minh Thành, sinh năm 1978, trú ở quận 6, được xác định là một trong những người đóng vai trò cầm đầu tổ chức tại trường gà.

Thành và các đồng phạm tổ chức đánh bạc trong nhiều tháng qua, thu hút hàng trăm con bạc ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với số tiền thắng thua rất lớn.

Liên quan đến vụ án này, một số cán bộ Công an đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm về việc quản lý địa bàn.

Hiện tại Cơ quan điều tra đang tập trung điều tra mở rộng vụ việc./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)